Hỗ trợ trực tuyến
Phòng Bán Hàng
Có thể bạn quan tâm

Cách chăm sóc đồng hồ orient chính hãng bạn cần biết

Chia sẻ mạng xã hội: More Sharing Services
Cập nhật ngày: 24-09-2015
Muốn một chiếc đồng hồ đeo tay nam hay nữ của mình luôn bền và đẹp thì việc chăm sóc, bảo quản nó chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Một chiếc đồng hồ đeo tay như vật bất lui thân trong mọi hoàn cảnh, chúng ta cũng cần biết cách bảo quản và chăm sóc nó khi có sự cố xảy ra.
Thứ nhất:  Bảo quản dây đeo đồng hồ đúng cách

Dây đeo đồng hồ có rất nhiều loại khác nhau từ dây da, dây kim loại tới dây vải, cao su nhưng mỗi loại lại cần chúng ta chăm sóc một cách khác nhau để có thể sử dụng lâu bền. Cách chăm sóc đồng hồ dây da

Đối với dây da: Dù là dây loại tốt hay loại xịn thì bạn đều nên tránh nước, bởi quá trình tiếp xúc nhiều, lâu thì dây da thường bị ẩm, mốc có mùi hôi, khiến cho độ bền của những chiếc dây này bị giảm xuống. Đối với một số loại dây da đồng hồ đeo tay orient chính hãng thì thường được lựa chọn rất kỹ. Nhưng cốt nhất phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.

Chăm sóc đồng hồ dây da

Dây đeo bằng kim loại: Đối với những loại dây này, bạn phải thường xuyên  vệ sinh, kiểm tra các kẽ dây xem có bụi bẩn bám vào không.

Chú ý: Bạn nên vệ sinh dây sắt bằng nước ấm khoẳng 50-60 độ C, hòa với một chút nước rửa chén rồi ngâm dây sắt trong vòng 3 phút để bụi bẩn tan ra sau đó lấy bàn trải đánh răng chải vào các kẽ bẩn. Hoặc cách nhanh nhất là bạn dùng kem đánh răng trà lên dây đồng hồ kim loại của bạn sẽ làm dây sáng bóng hơn rất nhiều.

 chăm sóc dây kim loại

Dây đeo vải và dây đeo cao su:  loại dây là có độ chắc, bền. Nhưng bạn vẫn cần vệ sinh thường xuyên để chúng không bẩn và phải xử lý ngay nếu có hiện tượng rách, dây trầy xước thì lên thay.

Nói chung đối với tất cả các loại dây đồng hồ đeo tay orient chính hãng hay các hãng đồng hồ khác thì tuyệt đối không được để chúng tiếp xúc với các loại acid,  và các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh. Chúng sẽ làm dây đeo của bạn ăn mòn và hỏng nhanh chóng.
Thứ hai: Sử dụng và bảo quản đúng cách với từng loại đồng hồ:
Đồng hồ orient cơ.
Trong trường hợp có sai xót giờ, bạn phải tự lên dây cót bằng tay, thì hãy vặn nút lên dây cót nhẹ nhàng, đều đặn, vừa tay và không nên quá căng, rồi quay nút chỉnh về luôn vị trí cũ, tránh tạo khe hở cho nước lọt vào.

 Chăm sóc đồng hồ cơ

Khi đi ngủ, đi tắm hay không sử dụng, bạn nên úp mặt đồng hồ xuống. Vì khi đặt ngửa mặt số liên tục sẽ khiến các linh kiện bên trong có thể bị ảnh hưởng và giảm tuổi thọ.

Đồng hồ thạch anh

không nên để đồng hồ  cạnh nơi có từ trường lớn như tivi, máy tính, tủ lạnh.. điều này sẽ làm ảnh hưởng tới IC và tuổi thọ của bin. Tránh đồng hồ với hơi nước nóng, khi hết bin phải thay bin mới luôn tránh để lâu sẽ làm hỏng các linh kiện bên trong đồng hồ.


 Đồng hồ thạch anh

Thứ ba: khi đồng hồ không may bị vào nước?

 Trong trường hợp này bạn cần phải vớt nó ran ngay khỏi nước và mang đi sửa ngay lập tức. Đừng để đồng hồ tự khô hay dùng phương pháp dân gian đó là tự tháo đồng hồ để lau rửa hoặc dùng máy sấy cho khô. Biết đâu bạn lại vô tình khiến chúng hỏng nặng hơn và vô phương cứu chữa.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoai: 093.4499.026 để được giải đáp.

Hoặc địa chỉ:  Số 96 Lê Đức Thọ Kéo Dài - Cầu Giấy - Hà Nội

Nhận xét

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Đánh giá:
Tin mới hơn
Tin cũ hơn